Loading

wait a moment

Doanh nghiệp Công nghệ thông tin – Điện tử – Viễn thông đối thoại với Chính quyền Thành phố

Ngày 18/9, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM tổ chức hội nghị: “Đối thoại giữa doanh nghiệp (DN) công nghệ thông tin – điện tử – viễn thông với lãnh đạo TPHCM”. Hội nghị thu hút hơn 120 doanh nghiệp của các Hiệp hội trong ngành công nghệ thông tin- điện tử – viễn thông tham dự.

Đây là Hội nghị đối thoại lần thứ 181 của Hệ thống đối thoại Doanh nghiệp với Chính quyền thành phố do ITPC phối phối hợp với các Sở, ban, ngành thành phố tổ chức kể từ năm 2002 cho đến nay và cũng là Hội nghị đối thoại lần thứ 07 trong năm 2018. Hội nghị do phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trần Vĩnh Tuyến chủ trì và các Sở, ban, ngành thành phố cùng tham gia đối thoại với doanh nghiệp, nhằm tháo gỡ các vướng mắc và lắng nghe ý kiến của đại diện các Hiệp Hội, Liên minh, Doanh nghiệp ngành công nghệ Thông tin- Điện tử – Viễn thông kiến nghị, góp ý chính quyền Thành phố về những chủ trương , chính sách và đề xuất giải pháp hổ trợ doanh nghiệp.


Thursday January 01, 1970

Ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó chủ tịch UBND TPHCM phát biểu tại hội nghị.
Được biết trong những năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương đi đầu trong việc chuyển dịch kinh tế với sản phẩm hàm lượng công nghệ cao. Trong đó ngành công nghệ thông tin – điện tử – viễn thông là một trong bốn ngành công nghiệp trọng yếu và trong nhóm 9 nhóm ngành dịch vụ ưu tiên của thành phố , có tốc độ tăng trưởng cao trong 5 năm qua, đạt 16,5% sản lượng sản xuất chiếm 27% so với cả nước.

Hội Tin học kính mời quý Hội viên tham dự Họp mặt Hội viên quý 4/2018
Thursday October 11, 2018

Kính gửi: Quý Hội viên Hội Tin Học TPHCM Khép lại Quý III/2018, Hội Tin Học TP.HCM (HCA) đã tổ chức các hội thảo chuyên ngành về công nghệ, tổ chức trao giải TOP ICT VN nhằm khích lệ các Read More

The post Hội Tin học kính mời quý Hội viên tham dự Họp mặt Hội viên quý 4/2018 appeared first on Bong Da So.

Ông Trần Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Tin học TPHCM phát biểu.
Nhằm thúc đẩy sự phát triển hơn nữa , Thành phố đã triển khai nhiều biện pháp nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng (VAT) , đầu tư phát triển công viên phần mềm Quang Trung , chương trình kích cầu doanh nghiệp Thành phố theo Quyết định số 50/2015/QĐ-UBND ngày 30/10/2015. Thành phố đã thực hiện nhiều giải pháp để tiếp tục hổ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp, cụ thể Thành phố đã ban hành Quyết định số 3293/QĐ-UBND ngày 28/6/2016 về ban hành Kế hoạch triển khai những nhiệm vụ giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh , môi trường đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 28 tháng 4 năm 2016 của Chính phủ về những nhiệm vụ , giải pháp chủ yếu tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh , nâng cao nâng lực cạnh tranh quốc gia hai năm 2016 – 2017, định hướng đến năm 2020.
Bê cạnh đó , Thành phố còn ban hành Đề án “ Xây dựng Thành Phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025”, trong đó xác định tầm nhìn là “ Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phát triển kinh tế tương đối cao , bền vững, trên nền tảng khai thác tốt nhất các nguồn lực với người dân là trung tâm của đô thị”.
(Nguồn: ITPC – Ảnh: HCA Media)


Thursday January 01, 1970

The post Doanh nghiệp Công nghệ thông tin – Điện tử – Viễn thông đối thoại với Chính quyền Thành phố appeared first on HCA.