Loading

wait a moment

Nhiều cửa hàng bán lẻ ở Việt Nam ứng dụng nhãn giá điện tử ESL

Nhờ khả năng thay đổi giá linh hoạt và nhanh chóng theo thời gian thực, nhiều cửa hàng và hệ thống bán lẻ ở Việt Nam bắt đầu từ bỏ nhãn giá giấy truyền thống để chuyển sang sử dụng nhãn giá điện tử ESL (Electronic Shelf Labels).
Cách đây 2 năm, công ty cung cấp thiết bị quét mã vạch Opticon Việt Nam chính thức triển khai ở thị trường Việt Nam giải pháp nhãn giá điện tử ESL dành cho các hệ thống bán lẻ, siêu thị và nhiều lĩnh vực khác. Đến nay, Opticon cho biết đã có khá nhiều hệ thống bán lẻ ở Việt Nam như các siêu thị Sap Gourmet Market, VinMart, VinPro, Bon Grocer Supermarket, Co.op mart, Aeon… ứng dụng và thử nghiệm giải pháp ESL thay thế cho nhãn giá truyền thống. Ngoài lĩnh vực bán lẻ, ESL còn được ứng dụng trong một số lĩnh vực khác như quản lý bệnh viện, quản lý kho và quản lý doanh nghiệp.

Nhãn giá điện tử cho phép thay đổi giá linh hoạt
Đặc biệt, đặc tính thay đổi thông tin theo thời gian thực của ESL rất phù hợp với nhu cầu của Sap Gourmet Market vì cửa hàng luôn thay đổi thực đơn mỗi ngày, ví dụ buổi sáng bán bánh mì nhưng đến chiều sẽ đổi bán món khác. Giải pháp ESL còn cho phép quản lý và điều chỉnh giá, thông tin mặt hàng từ xa, chủ cửa hàng không nhất thiết phải có mặt tại cửa hàng mới thực hiện được như với nhãn giá truyền thống.
Giải pháp nhãn điện tử ESL của Opticon hoạt động thông qua một máy trạm điều khiển kết nối tất cả các các nhãn giá thông qua kết nối không giây. Người dùng sẽ kết nối máy trạm điều khiển này tới cơ sở dữ liệu bằng kết nối mạng LAN hoặc Wi-Fi. Mỗi trạm điều khiển có thể kết nối tới 5000 nhãn giá điện tử cùng lúc và có thể mở rộng nối tiếp bằng cổng LAN với máy trạm khác để kết nối tới nhiều nhãn hơn.


Thursday January 01, 1970

Máy trạm điều khiển và các nhãn giá điện tử ESL
Các nhãn giá điện tử sử dụng màn hình e-ink giống như thiết bị sách điện tử như Kindle của Amazon. Chất lượng hiển thị tương đương với giấy in, góc nhìn tuyệt đối và chỉ tiêu thụ pin khi đổi giá, thay đổi nội dung hiển thị trên nhãn. Nhãn giá điện tử của Opticon hiện có nhiều kích thước để lựa chọn từ 1.5 inch, 2 inch, 2.9 inch, 4 inch, 10 inch hoặc lớn hơn tuỳ theo nhu cầu sử dụng. Các nhãn giá này có thể hoạt động được trong nhiều môi trường nhiệt độ từ -20 đến 50 độ C. Thời lượng pin hoạt động ít nhất là 7 năm trong trường hợp mỗi ngày bạn đổi thông tin trên nhãn 4 lần.
Quá trình thay đổi nội dung trên nhãn giá điện tử của Opticon chỉ diễn ra trong 5-10 giây theo đặc tính của màn hình e-ink. Nếu ra lệnh thay đổi thông tin cùng lúc cho hàng trăm hàng nghìn nhãn giá thì cũng chưa đến 1 phút là đồng loạt các nhãn sẽ thay đổi.
Theo Opticon, hầu hết các phần mềm quản lý bán hàng ở Việt Nam hiện nay đều có thể dễ dàng kết hợp với giải pháp ESL để quản lý, thay đổi thông tin và giá sản phẩm. Giải pháp ESL cũng có thể hoạt động độc lập, song song với các phần mềm quản lý bán hàng.
Để tìm hiểu rõ về giải pháp Nhãn điện tử ESL vui lòng LH: an.tran@opticon.com
Nguồn: OPTICON
The post Nhiều cửa hàng bán lẻ ở Việt Nam ứng dụng nhãn giá điện tử ESL appeared first on HCA.


Thursday January 01, 1970